Các Ngành Khối C Và Các Trường Đại Học Khối C

Ngày nay, các ngành khối C không phải là ngành hot, kéo theo tỉ lệ thí sinh thi ít hơn các khối thi đại học còn lại. Tuy vậy, số lượng học sinh muốn tìm hiểu và đăng kí thi các ngành khối C vẫn là tương đối lớn.

Yêu cầu đầu vào đối với thí sinh thi các ngành khối C

Từ lâu, khối C vẫn luôn là ác mộng đối với bất kỳ thí sinh nào. Nhiều thí sinh gạt ngay ra khỏi suy nghĩ mà không hề biết có những ngành nghề họ chỉ tuyển khối C. Có nhiều bạn học sinh không cố gắng học tốt trong 3 năm học cấp 3, đến gần sát kì thi mới đi ôn luyện khối C với suy nghĩ chỉ cần chép nhanh, chép sạch và họ đi tập chép để mang tài liệu vào phòng thi. Đây là tư duy vô cùng lạc hậu và không phù hợp với xã hội ngày nay yêu cầu năng lực và sự cố gắng của mỗi cá nhân.

cac-nganh-khoi-c

Các ngành khối C

Khối C là khối khoa học xã hội. Thi khối C thí sinh phải thi 3 môn Văn – Sử – Địa. Khác với các khối thi đại học khác như khối B, A, D,… thí sinh khối C phải trang bị cho mình kiến thức sâu rộng về các môn xã hội và một tư duy lý luận xuất sắc. Trong những năm gần đây, theo nhu cầu từ các nhà tuyển dụng và nhằm đáp ứng việc làm thực tế sau khi ra trường, đề thi khối C cũng có những thay đổi.

Dù có những thay đổi tích cực, nhưng để thi khối C bạn phải có một quyết tâm rất lớn, một ý chí kiên định. Theo các số liệu thống kê, số lượng thí sinh đăng ký thi khối C ngày càng giảm vì nguyên nhân chủ quan cũng như khách quan. Chính vì vậy, nhà nước đã phải thay đổi nội dung học tập thi cử và tạo nhiều cơ hội việc làm, ưu đãi hơn đối với những sinh viên thi khối C sau khi ra trường. Vậy khối C gồm những ngành nào?

Tìm hiểu về khối C gồm các ngành nào ?

Các ngành khối C cũng rất đa dạng. Bạn nên tìm cho mình một ngành đam mê và theo đuổi nó. Đấy cũng là định hướng nghề nghiệp tương lai của bạn. Bạn có đam mê về xã hội, nghệ thuật, có thể học ngành Luật Báo chí, Sư phạm, hoặc những ngành tương tự như Văn học và ngôn ngữ, Nhân học, Xã hội học… Các ngành khối C về cơ bản đều có kiến thức nền tảng tương tự nhau, chỉ khác nhau một chút về chuyên ngành của bạn. Dưới đây là các ngành nghề khối C bạn có thể lựa chọn.

 

TTTên NgànhTTTên Ngành
1Tâm lý học11Thông tin học
2
Khoa học quản lí
12Lưu trữ học
3Xã hội học13
Đông phương học
4Triết học14Quốc tế học
5Chính trị học15
Quan hệ công chúng
6
Công tác xã hội
16Hán Nôm
7Văn học17Nhân học
8
Ngôn ngữ học
18Việt Nam học
9Lịch sử
19
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
10Báo chí

 

Các trường đại học khối C và điểm chuẩn

Sau khi lựa chọn được ngành nghề yêu thích, bạn phân vân về việc lựa chọn trường đại học có chất lượng đào tạo tốt để theo học.

Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp các ngành khối C

Đi kèm với câu hỏi “Khối C gồm những ngành nào” thì các bạn sinh viên sau khi đã vượt qua rào cản đại học lại đặt câu hỏi “Học khối C thì sẽ làm việc gì”. Cơ hội việc làm đối với những sinh viên theo học khối C là không hề ít, có thể nói là rất rộng mở. Chúng tôi xin đưa ra cơ hội việc làm của một số ngành của khối C được rất nhiều bạn trẻ yêu thích

– Ngành báo chí truyền thông:

Báo chí là ngành có sự đa năng nhất trong các ngành khối C. Sinh viên tốt nghiệp ngành báo chí có thể trở thành phóng viên, biên tập viên tại các công ty về báo chí, tạp chí, truyền thông hoặc làm việc tại đài phát thanh, đài truyền hình. Làm nhân viên truyền thông, quan hệ công chúng (PR), copy writer tại các công ty truyền thông trong lĩnh vực digital marketing. Với tấm bằng cử nhân báo chí và kinh nghiệm thực tế bạn hoàn toàn đủ tự tin để có thể thực hiện làm việc tại các cơ quan đơn vị có liên quan đến báo chí và truyền thông đại chúng như các cơ quan, tổ chức truyền thông vận động xã hội, các cơ quan văn hóa – tư tưởng…

– Ngành sư phạm:

Trong số các ngành khối C, tốt nghiệp ngành sư phạm, bạn có thể công tác tại các trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở, Tiểu học, giảng viên tại các trường đại học hay là trong các cơ quan quản lý giáo dục từ trung ương đến địa phương như: Sở Giáo dục Đào tạo, Phòng Giáo dục Đào tạo tại trung ương hay các tỉnh thành phố khác. Những trung tâm giáo dục trong và ngoài nước cũng luôn mở rộng cửa chào đón bạn.

khoi c co hoi viec lam tot

Khối C nhiều cơ hội việc làm

– Ngành ngôn ngữ học:

Đây là một trong số các ngành khối C, sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc như dạy tiếng Việt văn hóa Việt cho người nước ngoài tại các trung tâm, giáo viên giảng dạy Tiếng Việt tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trở thành biên tập viên tại các nhà xuất bản, hay làm việc tại các cơ quan văn hóa, giáo dục, hành chính doanh nghiệp

Hi vọng, những thông tin tổng hợp về các môn học để thi vào khối C, các ngành khối C và điểm chuẩn của một số đại học tiêu biểu cả ba miền, cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường đã giúp cho các bạn có cái nhìn đúng đắn, có thêm sự niềm tin vào khối C và các ngành khối C. Chúc các bạn sinh viên có quá trình học tập thật tốt, luôn vững bước trên con đường đã chọn.

Mọi thông tin tuyển sinh, tin tức về giáo dục luôn được kenhgiaoduc24.com cập nhật thường xuyên, các bạn nhớ theo dõi nhé. Chúc các bạn có một kỳ thi đạt được kết quả như mong muốn.

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN.Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

HOTLINE HỖ TRỢ 24/7

0979 499 131