Khối A4 Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Đại Học Khối A4

Kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia và xét tuyển Đại học, Cao đẳng đang tới gần, nhưng không ít các bạn học sinh lớp 12 vẫn chưa biết Khối A4 gồm những ngành nào và các trường đại học khối A4 ra sao. Hãy cùng kenhgiaoduc24h đi tìm câu trả lời trong bài viết hôm nay nhé.

Khối A4 là một trong những khối ngành mới được bổ sung vào tổ hợp của khối A trong những năm gần đây cùng với những người “anh em” của mình (khối A2, khối A3,… ).Việc mở rộng các khối thi đại học luôn nhận được những hưởng ứng tích cực từ học sinh, giúp các thí sinh có nhiều lựa chọn hơn khi chọn ngành học, khối học.

khoi-a4-gom-nhung-nganh-nao

Khối A4 gồm những ngành nào? Các trường đại học khối A4

Khối A4 gồm những ngành nào?

Chọn một nghề đồng nghĩa với chọn cho mình một tương lai. Chọn nghề sai lầm là đặt cho mình một tương lai không thật sự vững chắc. Chọn lựa nghề nghiệp không phù hợp sẽ dẫn đến những hậu quả tiêu cực như thất nghiệp, không phát triển được nghề nghiệp, lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức,… Chúng tôi cung cấp cho bạn danh sách các ngành học thuộc khối A4 để tham khảo trước khi đặt bút ghi danh ngành nghề mình sẽ theo học.

 

Mã ngànhNgành học
52340301Kế toán
52480201Công nghệ thông tin
52510201Công nghệ kỹ thuật cơ khí
52510301Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
52510102Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng
52480103Kỹ thuật phần mềm
52340101Quản trị kinh doanh
52340201Tài chính – Ngân hàng
52510103Công nghệ kỹ thuật xây dựng
52850103Quản lý đất đai
52580201Kỹ thuật công trình xây dựng
52340120Kinh doanh quốc tế
52510205Công nghệ kỹ thuật ô tô
52140211Sư phạm Vật lý
52440102Vật lý học
52340107Quản trị khách sạn
52580302Quản lý xây dựng
DH103Kỹ thuật địa chất

Các trường Đại học khối A4
Tỉ lệ sinh viên kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp, mạng lưới kết nối với doanh nghiệp và cơ hội thực tập đa dạng là những tiêu chí để lựa chọn một trường đại học tốt – nhân tố quan trọng hàng đầu trên con đường thành công của mỗi sinh viên. Vậy đâu là trường Đại học tuyển sinh khối A4 uy tín, chất lượng, nhận được sự tin tưởng của đông đảo quý phụ huynh và học sinh trên cả nước?

Các trường khu vực miền Bắc tuyển sinh khối A4:

 

Mã trườngTên Trường
SPHĐại học Sư phạm Hà Nội
MDAĐại học Mỏ – Địa chất
UKBĐại học Kinh Bắc
DDBĐại học Thành Đông
DHPĐại học Dân lập Hải Phòng
DQK
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Các trường khu vực miền Trung tuyển sinh khối A4:

 

Mã trườngTên Trường
DQUĐại học Quảng Nam
DVXĐại học Công nghệ Vạn Xuân
HHTĐại học Hà Tĩnh
TBDĐại học Thái Bình Dương

Các trường khu vực miền Nam tuyển sinh khối A4:

 

Mã trườngTên Trường
KCCĐại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ
DBDĐại học Bình Dương
BVUĐại học Bà Rịa – Vũng Tàu
DCG
Đại học Tư thục Công nghệ Thông tin Gia Định

 

Bí quyết khi chọn ngành nghề tương lai

Mỗi bạn trong chúng ta khi đứng trước một quyết định lớn của tương lai, đừng quên suy ngẫm và tìm câu trả lời cho 3 câu hỏi lớn: Tính cách của tôi phù hợp với ngành nghề nào? Thực tế ngành nghề tôi chọn như thế nào? đâu là trường Đại học phù hợp cho tôi?

Tính cách tôi phù hợp với những ngành nào?

Bạn hãy bắt đầu từ sở thích, tính cách và điều kiện của chính bản thân mình. Nếu thích những con số và đam mê sự chính xác, tỉ mỉ, bạn có thể chọn ngành Kế toán. Nếu có năng khiếu hội họa và thích những công việc liên quan đến nghệ thuật, sáng tạo, bạn có thể chọn nhóm ngành Kỹ thuật công nghiệp hoặc Kiến trúc. Nếu tự tin với khả năng viết lách, bạn có thể chọn học ngành Báo chí, Truyền thông… Hiểu rõ bản thân là bước đầu tiên quan trọng nhất và cũng gian nan nhất khi đưa ra quyết định chọn ngành nghề.

Bạn có thể thực hiện những bài trắc nghiệm về nghề nghiệp theo tính cách nổi tiếng như MBTI, DISC, RIASEC. Tuy nhiên không nên tuyệt đối hóa việc chọn ngành nghề qua việc làm bài trắc nghiệm. Việc chọn ngành nghề còn phải xét tới rất nhiều yếu tố khác. Tránh việc chọn nghề theo sự mong muốn, áp đặt của bố mẹ và người thân; theo phong trào, sự rủ rê của bạn bè; chọn theo kiểu may rủi hay nhờ tới cái phương pháp thần bí (chiêm tinh, xem bói).

Bên cạnh đó các bạn hãy tham dự các buổi thuyết trình của các báo cáo viên thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Trao đổi với những ai đã thành công trong lĩnh vực bạn sắp chọn, khám phá xem công việc này phù hợp với những tính cách nào, bạn đã có gì và cần trang bị thêm những gì. Tranh thủ nhiều nhất những điều kiện đang có để tham quan thực tế nghề nghiệp.

Thực tế ngành nghề tôi chọn như thế nào?

Với bất kì ngành nghề nào, ít nhất bạn phải nắm được các yêu cầu sau về nghề:

-Tên nghề và những nghề nghiệp chuyên môn thường gặp trong nghề

-Mục tiêu đào tạo và nội dung đào tạo của ngành nghề

-Nhu cầu thị trường lao động với ngành đó

-Những phẩm chất và kĩ năng cần thiết để tham gia lao động trong nghề

-Tìm hiểu các khối thi đại học tuyển sinh đầu vào, điểm chuẩn của ngành đó trong ba năm liên tiếp

-….

Đâu là trường Đại học phù hợp với tôi?

Chọn trường mà mình theo học rất quan trọng bởi nó tác động đến môi trường học tập và những gì chúng ta sẽ thu được sau những năm tháng đi học như thế nào. Chọn trường dựa vào thực lực bản thân là chưa đủ mà còn cần cân nhắc thêm nhiều yếu tố:

-Chất lượng đào tạo và bằng cấp: chất lượng đào tạo tốt sẽ trang bị cho bạn một kiến thức vững chắc, hệ thống ki năng mềm thiết yếu và những trải nghiệm giá trị. Bằng cấp theo chuẩn quốc tế, được quốc tế công nhận sẽ tăng cơ hội làm việc tại môi trường quốc tế, thậm chí là ở nước ngoài.

-Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại: có ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng giảng dạy và học tập.

-Học bổng và các hỗ trợ về học phí: không thể phủ nhận là học bổng vừa động viên tinh thần, tiếp thêm cho bạn động lực học tập, vừa giúp bạn giảm bớt gánh nặng trang trải học phí trong những năm tháng sinh viên.

-Các hoạt động ngoại khóa: hoạt động ngoại khóa sôi nổi giúp cho bạn mở rộng mạng lưới quan hệ của mình, thêm nhiều cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường, thậm chí nhiều bạn còn thành lập được doanh nghiệp riêng cùng bạn bè mình.

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết trên đã giúp các bạn lựa chọn được ngành học và trường học phù hợp nhất để mở ra một tương lai với công việc có thu nhập ổn định.

Mọi thông tin tuyển sinh, tin tức về giáo dục luôn được kenhgiaoduc24.com cập nhật thường xuyên, các bạn nhớ theo dõi nhé. Chúc các bạn có một kỳ thi đạt được kết quả như mong muốn.

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN.Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

HOTLINE HỖ TRỢ 24/7

0979 499 131