Khối D Gồm Những Ngành Nào Và Các Trường Đại Học Khối D

Các ngành khối D cùng với các khối A và B vẫn luôn thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh. Hãy cùng tìm hiểu khối D gồm những ngành nào và bí quyết để các bạn hoàn thành tốt bài thi.

Đề thi các ngành khối D học sinh cần chuẩn bị những gì ?

Khối D là khối dung hòa giữa một chút môn tự nhiên và một chút môn xã hội, gồm 3 môn Toán – Văn – Ngoại ngữ (trong bài viết này xin phép tập trung về ngoại ngữ tiếng Anh). Khối D là khối yêu thích của nhiều bạn nữ vì môn Toán yêu cầu không quá cao như bạn tự nhiên, các bạn có thể tập trung nhiều hơn vào môn yêu thích của mình là Văn và Ngoại ngữ. Cũng có rất nhiều bạn nam yêu thích khối D vì các bạn học tốt Toán, học tốt Ngoại ngữ và có xu hướng nghề nghiệp đối ngoại.
 
thi sinh khoi D

Thí sinh khối D

Hàng năm, số lượng thí sinh đăng kí thi các ngành khối D vẫn luôn đạt số lượng cao nhất trong các khối thi đại học. Một phần vì học khối D không quá nặng như khối A, khối B, khối C. Một phần nữa là học sinh thấy được những thế mạnh của việc học các ngành khối D sẽ có nhiều cơ hội sau này khi nước ta đang trong giai đoạn hội nhập mở cửa với thế giới. Đề thi tốt khối D bạn cần có tư duy logic của bộ môn Toán, tư duy lập luận phân tích của môn Văn và sự miệt mài chăm chỉ dành cho môn Ngoại ngữ. Đề thi dành cho các bạn thí sinh khối D được đánh giá là tương đối dễ. Điều đó càng tăng thêm sức hút của các ngành khối D đối với học sinh.

Vì lý do chủ quan và khách quan, các ngành khối D vẫn thể hiện được ưu thế vượt trội của mình so với các khối thi đại học khác về mặt số lượng học sinh đăng kí dự thi luôn ở top 1. Học tốt ngoại ngữ cũng là ưu thế rất lớn cho các bạn khi ứng tuyển tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp nước ngoài. Vậy ta cùng tìm hiểu xem khối D gồm những ngành nào, triển vọng ra sao?

Danh sách các ngành khối D cho thí sinh

Các ngành khối D rất đa dạng với hàng trăm ngành và chuyên ngành khác nhau, các bạn thí sinh có thể lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp và đúng với đam mê sở trường của mình. Vì khối D có môn ngoại ngữ (tiếng Anh, Trung, Nhật, Đức, Pháp…) nên các bạn nên chọn cho mình ngành theo đúng thế mạnh môn ngoại ngữ mình đang học. Bài viết cũng xin đưa ra danh sách các ngành khối D gồm 100 ngành thí sinh tham khảo.

 

TTTên ngànhTTTên ngành
1Chính trị học51Dịch vụ thú y
2Địa lý học52
Quản lí đất đai
3Thông tin học53
Phát triển nông thôn
4
Công nghệ kĩ thuật cơ khí
54
Quản lý tài nguyên rừng
5
Công nghệ Hàn
55
Công nghệ kĩ thuật môi trường
6
Ngôn ngữ Bồ Đào Nha
56
Điều tra trinh sát
7
Đông Nam Á học
57
Điều tra hình sự
8
Trung Quốc học
58
Giáo dục Mầm non
9Nhật Bản học59
Sư phạm Âm nhạc
10
Hàn Quốc học
60
Sư phạm Ngữ văn
11
Truyền thông đa phương tiện
61
Tin học ứng dụng
12
Quan hệ quốc tế
62
Sư phạm Lịch sử
13
Đông phương học
63
Sư phạm Địa lí
14Triết học64
Quản lí văn hoá
15
Kĩ thuật cơ khí
65
Sư phạm Mỹ thuật
16
Kinh doanh quốc tế
66
Giáo dục Công dân
17
Ngôn ngữ Tây Ban Nha
67
Ngôn ngữ Trung Quốc
18
Kỹ thuật hình sự
68
Thiết kế đồ họa
19
Ngôn ngữ Nhật
69
Thiết kế thời trang
20
Ngôn ngữ Hàn Quốc
70Địa lí học
21Thống kê71Tiếng Pháp
22Luật kinh tế72
Công nghệ May
23Lịch sử73
Quản lý xây dựng
24Văn hoá học74
Tiếng Hàn Quốc
25Địa lí học75
Công nghệ thực phẩm
26Báo chí76
Công nghệ kỹ thuật xây dựng
27
Ngôn ngữ Anh
77
Truyền thông và mạng máy tính
28
Ngôn ngữ Đức
78
Thiết kế nội thất
29
Ngôn ngữ Nga
79Marketing
30
Ngôn ngữ Pháp
80
Trinh sát cảnh sát
31
Ngôn ngữ Italia
81
Sư phạm Tin học
32Khuyến nông82Luật
33Chăn nuôi83Kế toán
34
Khoa học cây trồng
84
Tài chính – Ngân hàng
35Lâm nghiệp85
Quản trị kinh doanh
36
Kinh doanh xuất bản phẩm
86
Trinh sát An ninh
37
Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử
87
Giáo dục Tiểu học
38
Công nghệ sợi, dệt
88
Sư phạm tiếng Anh
39
Công nghệ kỹ thuật cơ khí
89Tiếng Anh
40Tiếng Nhật90Việt Nam học
41
Thư ký văn phòng
91
Tiếng Trung Quốc
42
Công nghệ kỹ thuật máy tính
92
Công tác xã hội
43
Quản lý công nghiệp
93
Khoa học thư viện
44
Quản trị khách sạn
94
Quản trị văn phòng
45
Lưu trữ học (NSP)
95
Công nghệ thông tin
46
Công nghệ kĩ thuật điện, điện tử
96
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
47
Quản lí, giáo dục và cải tạo phạm nhân
97
Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông
48
Tham mưu, chỉ huy vũ trang bảo vệ an ninh
98
Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
49
Quản lí nhà nước về An ninh-Trật tự
99
Quản lí hành chính về trật tự xã hội
50
Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
100
Công nghệ thiết bị trường học (NSP)

 

Các trường đại học khối D và điểm chuẩn

Sau khi tham khảo các ngành khối D lựa chọn được ngành nghề yêu thích, việc tiếp theo bạn cần lựa chọn một trường đại học để theo học. Trong bài viết, chúng tôi phân các trường theo từng khu vực miền Bắc – Trung – Nam cho các bạn thí sinh dễ dàng hơn trong việc theo dõi.

 

Bí quyết cho học sinh hoàn thành tốt bài thi khối D

Lựa chọn thi các ngành khối D là bạn sẽ phải thi 3 môn Toán – Văn – Ngoại ngữ, thường các bạn sẽ thi khối D1 với ngoại ngữ là môn Tiếng Anh. Kỳ thi xét tuyển vào đại học luôn rất khó khăn. Bạn học cực tốt một môn, điều đó thật tuyệt vời. Tuy nhiên bạn không nên quá chú trọng vào một môn mà quên mất 2 môn còn lại. Nếu bạn đặt mục tiêu cao mà có 1 môn yếu thì hai môn kia cũng không gánh lại được. Bạn cần học thật sự nỗ lực, đều cả 3 môn. Bạn nên xem điểm xét tuyển trường đại học đang có ý định theo học năm trước, từ đó đặt mục tiêu về điểm số cho từng môn, sau đó sẽ đặt mục tiêu cho từng dạng bài tập mình phải làm được, số câu trắc nghiệm làm chắc chắn đúng. Bạn nên đặt cao một chút để cố gắng ôn tập vì khi vào phòng thi có rất nhiều yếu tố tác động như: tâm lý khi làm bài, bạn ngồi cạnh điều hòa bị lạnh trong khi các bạn ngồi xa đều rất nóng…

cac nganh nghe khoi D

Các ngành khối D

Sau đây là bí quyết riêng cho từng môn học

Môn Toán:

Với nhiều bạn thí sinh đến năm lớp 12 vẫn bị hổng kiến thức sẽ cảm thấy rất mơ hồ, ngợp trước đề thi Toán. Tuy nhiên, nếu nhìn kĩ bạn sẽ thấy đề thi các năm đều phân chia thành từng dạng bài theo từng chuyên đề. Bạn cần học thật chắc phần chuyên đề 7 điểm đầu, sau đó 3 điểm cuối bài để phân loại học sinh, bạn lựa chọn những dạng bài mình làm được để học chắc về những chuyên đề đó. Học chắc phần đầu bạn đã có 7 điểm, làm thêm 1 bài phần cuối số điểm của bạn đã ở mức 8 điểm. Đấy là một cách để học và giải quyết bài toán tâm lý. Đừng đặt cho mình câu hỏi “làm sao để được điểm 9 điểm 10”, hãy thư giãn và làm chắc 7 điểm, sau đó làm được bài nào tốt bài đấy. Tài liệu đề thi thì có rất nhiều: từ bạn bè, thầy cô, tài liệu trên internet…

Môn Văn:

Đây không phải là môn học thuộc. Để làm tốt môn Văn bạn cần chuẩn bị thật nhiều kiến thức. Kiến thức, các bài phân tích thầy cô giảng trên lớp đã rất đầy đủ tuy nhiên để tạo ra cái riêng cho giọng văn của mình, không dập khuôn máy móc thì các bạn nên xây dựng thành dàn ý chi tiết để học. Sau khi nhớ dàn ý, bạn có thể tham khảo thêm những bình luận trên mạng để tìm kiến thêm ý tưởng. Với những bạn cá tính, có thể thêm cả quan điểm cá nhân của bạn vào như thế bài viết sẽ độc đáo, tự nhiên hơn. Vì khối lượng kiến thức là rất nhiều, trong thời gian ôn tập, các bạn chỉ nên xây dựng và học theo dàn ý, đến lúc gần thi thì viết thành bài hoàn chỉnh để ghép nối các ý lại và căn được thời gian làm bài.

Môn Ngoại ngữ:

Các bạn cần học từ vựng, luyện cách phát âm chuẩn, học nhiều ngữ pháp. Những câu bị sai nên chép lại để học, đọc đi đọc lại cho đến khi thật nhập tâm. Môn ngoại ngữ cần được trau dồi hàng ngày và xem lại thường xuyên, các bạn có thể ghi ra giấy nhớ dán lên trên tường, tủ, cánh cửa để đi đâu cũng có thể học được bài.

Bài viết đưa ra các môn thi của khối D, các ngành khối D, các trường đại học khối D và cách để các bạn có thể ôn luyện thật tốt trước khi thi. Kenhgiaoduc24h.com mong rằng với những chia sẻ ở trên, mỗi sĩ tử sẽ có thêm động lực, xây dựng cho mình phương pháp riêng để có thể ôn luyện và hoàn thành tốt bài thi.

 

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN.Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

HOTLINE HỖ TRỢ 24/7

0979 499 131