Những Quy Định Về Tuyển Sinh Liên Thông Cần Biết

Với nhu cầu ngày một cao về bằng cấp của các doanh nghiệp hiện nay, nhu cầu học liên thông đại học dần dần trở nên phổ biến. Tuyển sinh liên thông đại học có những quy định nhằm đảm bảo chất lượng tuyển sinh liên thông.

Ngày nay, tấm bằng đại học là chìa khóa mở ra cơ hội việc làm cho các bạn trẻ, nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng để có được nó mà chỉ có thể học cao đẳng, trung cấp… . Với một xã hội ngày càng phát triển hiện nay thì hình thức học liên thông đại học là cách để các bạn trẻ sở hữu chiếc chìa khóa này.

Điều cần biết về tuyển sinh liên thông

Theo quy định của Bộ GD-ĐT về tuyển sinh liên thông đại học thì: các cơ sở giáo dục có thể thực hiện tuyển sinh tối đa 2 lần một năm theo các hình thức thi tuyển và xét tuyển. Các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng nghề, Cao đẳng đều có thể đăng ký dự thi.

1, Thi tuyển liên thông:

Các thí sinh đăng ký thi tuyển phải làm bài thi bao gồm các môn: môn đại cương, môn cơ sở ngành, môn chuyên ngành. Đề thi và chấm điểm thi do cơ sở đào tạo tự đặt ra.

Thí sinh trúng tuyên phải có điểm đầu vào trên 5 điểm mỗi môn theo thang điểm 10. Điểm thi sẽ được cơ sở đào tạo thông báo trước khi tuyển sinh 3 tháng.

Căn cứ vào điểm thi tuyển của thí sinh, cơ sở đào tạo tổ chức xét tuyển thí sinh theo Quy định Đào tạo liên thông đại học của Bộ Giáo dục-Đào tạo.

thi tuyen lien thong 2016

Thí sinh thi tuyển liên thông

2, Xét tuyển liên thông:

Các trường tổ chức xét tuyển liên thông tổ hợp các môn tương ứng với tổ hợp các môn trong chương trình đào tạo chính thức.

Điểm xét tuyển các môn liên thông phải không thấp hơn điểm các môn trong chương trình đào tạo chính thức.

Căn cứ vào điểm xét tuyển của thí sinh, cơ sở đào tạo tổ chức xét tuyển thí sinh theo Quy định Đào tạo liên thông trung cấp lên đại học của Bộ Giáo dục-Đào tạo.

Không nằm ngoài xu hướng chung hiện nay, liên thông học viện tài chính tổ chức tuyển sinh với nhiều ngành đang hot hiện nay như: tài chính ngân hàng với 350 chỉ tiêu, kế toán với 255 chỉ tiêu, kinh tế với 32 chỉ tiêu, quản trị kinh doanh với 42 chỉ tiêu, hệ thống thông tin quản lý với 21 chỉ tiêu. Các thí sinh có bằng tốt nghiệp các trường Cao đẳng khối ngành Kinh tế đều có thể đăng ký dự thi tuyển.

Cùng với đó, liên thông đại học thương mại đã mở rộng chương trình đào tạo liên thông của mình, hiện giờ trường đã có nhiều ngành đào tạo liên thông như: kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh với số lượng chỉ tiêu ngày càng tăng cao để có thể đáp ứng nhu cầu của thí sinh. Với thời gian đào tạo từ 1,5 – 2,5 năm, sinh viên liên thông đã có thể sở hữu tấm bằng của trường.

Mọi thông tin tuyển sinh liên thông đại học sẽ được kênh giáo dục 24h cập nhật thường xuyên các bạn sinh viên hãy nhớ theo dõi nhé.

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN.Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

HOTLINE HỖ TRỢ 24/7

0979 499 131