Phương Thức Tuyển Sinh Mới Của Các Trường Đại Học

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố về Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy thì nhiều trường đại học đã điều chỉnh, thay đổi phương thức tuyển sinh. Hôm nay kênh giáo dục 24h sẽ chia sẻ bài viết nói về phương thích tuyển sinh đại học mới.

Tuyển thẳng học sinh giỏi các trường chuyên

Mùa tuyển sinh này, ngoài tuyển thẳng các đối tượng đã được Bộ GD&ĐT quy định, nhiều trường đại học còn đưa ra các chính sách đặc thù nhằm thu hút thí sinh có năng lực học tập tốt. Đây là năm đầu tiên Học viện Ngân hàng xét tuyển thẳng học sinh giỏi ở các trường THPT chuyên. thí sinh Trần Mạnh Dũng – Trưởng phòng Đào tạo của Học viện cho biết: Trường dành 10% chỉ tiêu xét tuyển thẳng đại học các thí sinh là học sinh các trường THPT chuyên quốc gia (một trong các môn Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh) có kết quả điểm môn học thuộc nhóm tổ hợp các môn xét tuyển của Học viện trong 3 năm THPT đạt từ 7,0 điểm trở lên vào các ngành phù hợp. Năm học này, Học viện Ngân hàng xét tuyển theo 4 tổ hợp môn thi gồm: Toán, Văn, Anh (khối D1); Toán, Lý, Anh (khối A1); Toán, Hóa, Anh; Toán, Lý, Hóa (khối A).

Trong khi đó, đại học kinh tế quốc dân lại đưa ra các chính sách hỗ trợ đặc biệt cho các thí sinh đã trúng tuyển vào trường. Theo đó, nhà trường sẽ miễn 100% học phí cho sinh viên trong suốt quá trình học tập đối với các thí sinh có kết quả thi tuyển từ 27 điểm trở lên và các thí sinh tham gia đội tuyển Olympic quốc tế; thí sinh đoạt giải Nhất học sinh giỏi quốc gia đăng ký tuyển thẳng vào Học viện. Ngoài ra, thí sinh sẽ nhận được các phần thưởng có giá trị của nhà trường khi nhập học. Đối với những thí sinh có kết quả từ 25 – 26,5 điểm và các thí sinh đạt giải Nhì, Ba học sinh giỏi quốc gia sẽ được miễn 50% học phí cho sinh viên trong suốt quá trình học tập.

Tăng nhiều chỉ tiêu cho nhiều ngành

Tại thời điểm này, đa số những trường công bố thông tin tuyển sinh đại học đều điều chỉnh chỉ tiêu theo hướng tăng so với năm trước. Với việc bộ giáo dục kết hợp 2 kỳ thi trong 1 nên nhiều trường đã thay đổi phương thức tuyển sinh và tăng thêm chỉ tiêu cho một số ngành. Trường cao đẳng và công nghệ thương mại Hà Nội cũng tăng chỉ tiêu tuyển sinh. Nhà trường xét tuyển thí sinh căn cứ vào kết quả của 3 môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, với 2 và 3 tổ hợp môn xét tuyển vào trường gồm: Toán + Vật lý + Hóa học (khối A) hoặc Toán + Vật lý + Tiếng Anh (khối A1) cho các ngành và Toán + Vật lý + Hóa học (khối A) hoặc Toán + Vật lý + Tiếng Anh (khối A1) hoặc Toán + Ngữ văn + Tiếng Anh (D1) cho 1 số ngành khác. Riêng ngành Ngôn ngữ Anh chỉ xét tuyển 3 môn thuộc khối D1.

Năm nay, trường cao đẳng sư phạm hà nội cũng tăng thêm chỉ tiêu tuyển sinh cho một số ngành như tăng chỉ tiêu tuyển sinh trung cấp mầm non nâng tổng chỉ tiêu của trường lên cao hơn so với năm trước. Trong đó có các ngành như sư phạm toán, sư phạm vật lý, sư phạm tiếng anh và sư phạm hóa. Hiệu trưởng nhà trường cho biết, với tổ hợp các môn thi Toán + Vật lý + Hóa học trường tuyển 30% chỉ tiêu; tổ hợp các môn thi Ngữ văn + Lịch sử + Địa lý tuyển 30%; tổ hợp các môn Toán + Ngữ văn + Tiếng Anh tuyển 40% chỉ tiêu. Nếu thí sinh đủ điểm trúng tuyển vào trường theo từng khối thi, nhưng không đủ điểm trúng tuyển vào ngành đã đăng ký, thì được chuyển sang ngành khác còn chỉ tiêu.

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN.Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

HOTLINE HỖ TRỢ 24/7

0979 499 131