Tình Trạng Tuyển Sinh Liên Thông Đại Học

Nhiều năm gần đây Bộ Giáo dục-đào tạo ra nhiều quy định mới về liên thông đại học, vì vậy các trường đại học hiện nay đã có nhiều sự thay đổi để phù hợp hơn với quy định mới này.

Theo Bản sửa đổi Nghị định 55 của Bộ Giáo dục-đào tạo, các thí sinh tốt nghiệp Trung cấp chưa đủ 36 tháng không còn phải thi các môn văn hóa như thí sinh THPT, điều này đã khiến tuyển sinh liên thông đại học có nhiều thay đổi so với nhưng năm trước.

Quy định tuyển sinh liên thông

Bản sửa đổi Nghị định 55 đã quy định: Tuyển sinh liên thông  có thể được thực hiện tối đa 2 lần trong một năm theo các phương thức thi tuyển hoặc xét tuyển. Cơ sở giáo dục đại học xây dựng và ban hành Quy chế tuyển sinh liên thông. Quy chế tuyển sinh liên thông của cơ sở giáo dục đại học không trái với các quy định tại Thông tư này, Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia, Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy (đối với tuyển sinh liên thông chính quy) hoặc Quy chế tuyển sinh đại học và cao đẳng hình thức vừa làm vừa học (đối với tuyển sinh liên thông vừa làm vừa học).

Với hình thức thi tuyển, các thí sinh thi tuyển sinh liên thông đại học  đã tốt nghiệp dưới  36 tháng sẽ không còn phải thi chung với các thí sinh thi tốt nghiệp THPT nữa mà sẽ thi kỳ thi do các trường xét tuyển tổ chức. Thí sinh sẽ phải thi các môn: môn đại cương, môn cơ sở ngành, môn chuyên ngành. Ngưỡng đảm bảo sẽ là điểm mỗi môn thi phải trên 5 theo thang điểm 10, điểm thi được thông báo trước khi tuyển sinh 3 tháng và các thí sinh đạt đủ điều kiện sẽ được nhà trường thông báo nhập học.

Với hình thức xét tuyển, các thí sinh muốn xét tuyển phải có tổ hợp môn xét tuyển trùng với tổ hợp các môn trong ngành tương ứng của hệ đào tạo do trường công bố. Điểm của các môn xét tuyển không thấp hơn điểm ngưỡng đảm bảo đầu vào đại học, cao đẳng tương ứng của thí sinh hệ chính quy.

Như vậy, các thí sinh tốt nghiệp trung cấp cưới 36 tháng có nhu cầu học liên thông đã được Bản sửa đổi Nghị định 55 của Bộ Giáo dục-đào tạo “nới lỏng” hơn năm trước, giúp các thí sinh có nhiều cơ hội học tập hơn.

tuyen sinh lien thong dai hoc 2016

Tuyển sinh liên thông đại học

Tuyển sinh liên thông đại học tại một số trường

Hiện nay, các thí sinh muốn liên thông đại học công nghiệp đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Cao đẳng nghề có ngành đào tạo phù hợp với chuyên ngành đăng ký sẽ được tổ chức xét tuyển. Điều kiện xét tuyển: điểm trung bình chung toàn khóa là 5 theo thang điểm 10 hoặc 2.00 theo thang điểm 4.

Trường có nhiều chuyên ngành đào tạo kỹ thuật như: Công nghệ kỹ thuật Cơ khí; Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử (Chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật Điện); Công nghệ kỹ thuật nhiệt; Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông (Gồm các chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật điện tử); Khoa học máy tính… . Thời gian đào tạo 18 tháng với nhiều hình thức đào tạo khác nhau.

Cũng không nằm ngoài xu thế đó, liên thông đại học thương mại đã trở thành địa chỉ tin cậy cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng mong muốn có được tấm bằng đại học mà mình mơ ước.

 

 

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN.Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

HOTLINE HỖ TRỢ 24/7

0979 499 131